Các loại thang máng cáp

Trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại thang máng cáp? Các loại thang máng cáp thường gặp? Ưu và nhược điểm của từng loại? Làm sao để chọn được loại thang máng cáp thích hợp cho mỗi công trình?

Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho các bạn các câu hỏi trên cũng như giải đáp các thắc mắc về sản phẩm thang máng cáp được sản xuất bởi công ty The Sun

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu thang máng cáp là gì? Thang máng cáp dùng để làm gì? Dùng thang máng cáp có lợi gì trong công nghiệp?

Thang máng cáp là gì?

Thang máng cáp là sản phẩm dùng để lắp đặt và bảo vệ các loại dây, cáp điện, cáp tín hiệu trong công nghiệp và dân dụng như toà nhà, chung cư, kho, xưởng sản xuất, các trạm điện, trạm viễn thông, các nhà máy năng lượng mặt trời, điện gió, thuỷ điện, nhiệt điện. Ngoài ra thang máng cáp còn được dùng để lắp đặt và bảo vệ cáp trong các công trình cảng biển, dàn khoan dầu khí và tàu biển.

Thang máng cáp dùng để làm gì?

Như định nghĩa ở trên, mục đích chủ yếu của thang máng cáp là lắp đặt và bảo vệ dây cáp điện, tín hiệu. Ngoài ra thang máng cáp đôi khi còn dùng để lắp đặt và bảo vệ các đường ống trong công ngiệp như ống khí, gas

Dùng thang máng cáp có lợi gì?

Ngoài mục đích bảo vệ, việc sử dụng thang máng cáp đặc biệt hữu ích trong việc sữa chữa và thay thế các loại cáp mới. Do đặc tính hở nên việc thay thế, sửa chữa dễ dàng hơn so với cáp lắp đặt trong đường ống. Việc rẽ nhánh hay chuyển hướng cáp linh hoạt bắng cách lắp các loại co, tê, thập...tạo hướng cho cáp.

Có bao nhiêu loại thang máng cáp? Các loại thang máng cáp thường gặp?

Phân loại theo cấu tạo, hình dạng

Dựa theo cấu tạo và hình dạng thang máng cáp mà người ta thường gọi với các tên khác nhau như máng cáp, thang cáp, khay cáp, và máng lưới

Máng cáp là loại có đáy kín mang lại sự bảo vệ tối đa cho cáp xem chi tiết máng cáp là gì?

Thang cáp là loại có 2 thanh dọc và các thanh ngang đỡ cáp. Thang cáp thông thoáng nên có độ tản nhiệt cáp tối đa. Ngoài ra thang cáp còn giúp cho việc vào ra cáp dễ dàng. Xem chi tiết thang cáp là gì?

Khay cáp là loại tương tự như máng cáp nhưng đáy khay có đột lỗ giúp thông gió và buộc cáp. Xem chi tiết khay cáp là gì?

Máng lưới là loại có chức năng gần với thang cáp được chế tạo từ các thanh thép, inox tròn. Loại này linh hoạt trong việc đi cáp mà không tốn công cho việc cắt xẻ hay đấu nối các loại phụ kiện. Xem chi tiết máng lưới là gì?

Phân loại theo chất liệu và hoàn thiện bề mặt

Dựa theo chất liệu và hoàn thiện bề mặt chúng ta có các loại thang máng cáp như sơn tĩnh điện, tôn tráng (mạ) kẽm, mạ kẽm nhúng nóng, inox, hợp kim nhôm...

Để biết thêm các sản phẩm của công ty The Sun sản xuất và phân phối, vui lòng xem trang Sản phẩm